Pierre-Emerick Aubameyang bị loại khỏi đội hình vì vi phạm kỷ luật

31

Huấn luyện viên của Arsenal là Mikel Arteta đã xác nhận đưa ra án phạt trước trận đấu với Southampton vào thứ bảy vừa rồi, rằng đội trường Pierre-Emerick Aubameyang sẽ không góp mặt vì lí do “vi phạm kỷ luật”

Pierre-Emerick Aubameyang

Pierre-Emerick Aubameyang không được góp vui trong chiến thắng trước Southampton

Khi được hỏi lý do tại sao Aubameyang lại vắng mặt trước trận đấu mà Pháo Thủ giành được chiến thắng 3-0 trước Southampton tại vòng đấu thứ 16 thuộc khuôn khổ Premier League, người cũng đã không tập cùng với đội vào thứ sáu, Arteta cho biết: “ Thật không may đó là do cậu ấy vi phạm kỷ luật”.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã rất nhất quán rằng chúng tôi có một số khoản không thể thương lượng trong đội mà chúng tôi đã tự đặt mình là một câu lạc bộ, và anh ấy không tham gia hôm nay.”

Arteta nói thêm: “Đó không phải là một tình huống dễ dàng và không phải là tình huống chúng tôi muốn nó xảy ra với một người đội trưởng câu lạc bộ của mình.”

Pierre-Emerick Aubameyang

Sau trận đấu, Arteta phải đối mặt với những câu hỏi liên tiếp từ giới truyền thông, nhưng Ban lãnh đạo Pháo Thủ thành London vẫn kín tiếng về lý do Aubameyang vắng mặt, từ chối bình luận khi được hỏi liệu tiền đạo này có trở về muộn sau chuyến đi nước ngoài hồi đầu tuần hay không.

Pierre-Emerick Aubameyang im lặng

“Bạn sẽ không lấy bất cứ thông tin gì khác từ tôi. Thật không may, nó đã xảy ra,” anh ấy nói.

Khi Arteta bị thúc ép dồn dập hơn nữa trong cuộc họp báo sau trận đấu của anh ấy, anh ấy không nói liệu Aubameyang sẽ giữ băng đội trưởng Arsenal hay liệu anh ấy sẽ trở lại góp mặt trong trận đấu với West Ham vào thứ Tư hay không. Tuy nhiên, dường như đã có một cái gật đầu từ ông chủ của Pháo thủ khi được hỏi liệu lệnh cấm Aubameyang có phải là một trận hay không và liệu anh ấy có trở lại đối đầu với The Hammers hay không.

Đây không phải là lần đầu tiên Arsenal phải ra tay với Aubameyang.

Arteta đã để đội trưởng của câu lạc bộ vào băng ghế dự bị trong trận derby bắc London với Tottenham vào tháng 3 vừa rồi với lý do đến muộn buổi tập. Anh ấy cũng đã được Arsenal nhắc nhở về trách nhiệm của mình vào tháng Hai về việc vi phạm quy định Covid-19 có thể xảy ra.

Được đóng lại.