Pep Guardiola thề sẽ không dắt dẫn câu lạc bộ nào khác tại Anh

3

Pep Guardiola đã ký kết hợp đồng với Manchester City cho đến năm 2023 và có thêm điều khoản gia hạn thêm. Thuyền trưởng 50 tuổi người Tây Ban Nha bảy tỏ rõ sự quan tâm của mình đến việc quản lý bóng đá quốc tế những vẫn không có tầm nhìn rõ ràng về tương lai dài hạn của ông nằm ở đâu.

Pep Guardiola: “Tôi là một phần của Manchester City”

Ông thầy người Tây Ban Nha ký kết hợp động với sân vận động Etihad đến năm 2023 và có thể sẽ tiếp tục gia hạn để ở lại thành phố Manchester lâu hơn. Nhưng ông vẫn có những dự kiến sẽ làm việc ở một nơi khác vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Mặc dù bày tỏ sự quan tâm đến bóng đá quốc tế, huấn luyện viên 50 tuổi thừa nhận ông không có tầm nhìn rõ ràng về tương lai dài hạn của mình.

Tuy nhiên, có một điều Guardiola cực kỳ chắc chắn đó là ông sẽ không tự chấp nhận nếu mình dẫn dắt một câu lạc bộ khác tại Premier League và ông ấy thậm chí ám chỉ rõ ràng rằng mình muốn đảm nhận một vai trò khác tại Manchester City.

Cựu huấn luyện viên của Barcelona và Bayern Munich cho biết: “Tôi đã nói rất nhiều lần khi chúng tôi kết thúc phần việc của mình ở đây, vì niềm vui được sống trong một giải vô địch châu Âu, một kỳ World Cup, tôi muốn sống nó nhưng tôi biết điều đó xảy ra. không dễ tìm vì bình thường ít vị trí.

“Tôi nghĩ điều đó rất khó xảy ra. Tôi muốn điều đó nhưng đồng thời, nếu điều đó không xảy ra, tôi vẫn sẽ huấn luyện một đội bóng cấp câu lạc bộ. Đó không phải là vấn đề quá lớn.

“Ở Anh, ngay tại nơi này, tôi nghĩ mình sẽ luôn ở Man City. Nếu phải trở lại, tôi sẽ trở lại Man City, nếu họ muốn tôi. Tôi không nghĩ mình sẽ huấn luyện một CLB khác ở Anh. Tôi là một phần của câu lạc bộ này. “

Bất chấp mong muốn dẫn dắt một quốc gia đến một giải đấu lớn, ông ấy kiên quyết rằng vị trí huấn luyện viên đội tuyển Anh của Gareth Southgate không phải là điều ông ấy để mắt đến.

“Gareth đã làm một công việc đáng kinh ngạc, lọt vào chung kết Euro và bán kết World Cup vừa qua”, Guardiola nói trước cuộc đụng độ trên sân nhà ở Premier League với West Ham hôm Chủ nhật.

“Đây là một thành công lớn của bóng đá Anh. Anh ấy đã gia hạn hợp đồng và điều tôi muốn là sau đó anh ấy sẽ gia hạn thêm năm nữa, nếu anh ấy vui vẻ làm điều đó”.

“Tôi không ở đây để giành lấy vị trí của bất kỳ ai. Đó không phải là mục tiêu của tôi. Miễn là có thể ở đây, bao nhiêu năng lượng của tôi còn đó và tình yêu của tôi với những gì tôi đang làm là ở đây và tôi vẫn sẽ tiếp tục như vậy. Sau đó tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa. “

Guardiola đã tiết lộ rằng Man City có thể tới Abu Dhabi, quê hương của chủ sở hữu Sheikh Mansour, để tham gia một trại huấn luyện với thời tiết ấm áp vào tháng Giêng.

Lần đầu tiên kể từ năm 2017 – trong mùa giải đầu tiên của Guardiola – Man City sẽ không tham dự vòng bán kết Carabao Cup và có thể có một khoảng trống thích hợp trong lịch trình của họ.

Guardiola nói: “Có lẽ là có thể. Chỉ cần ở bên nhau – đi ra ngoài một chút, thay đổi thói quen, tập luyện trong điều kiện thời tiết tốt và môi trường tốt, gần gũi với chủ tịch của chúng tôi, dành thời gian bên nhau, ăn tối cùng nhau, hồ bơi, mặt trời. .

“Chúng tôi không đi nghỉ mà để làm việc. Thay vì ở đây, hãy làm ở đó.”

Được đóng lại.